Theo ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đây là động thái đã lên kế hoạch từ trước, do các cán bộ, công chức không được cử sang công tác tại các liên đoàn, hiệp hội.

Tuy nhiên việc ông Trần Quốc Tuấn được rút về Tổng cục không ảnh hưởng đến chuyện tranh cử Đại hội khóa 8 VFF. Song, nếu trúng cử, ông Tuấn vẫn phải được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch mới được tham gia, và phải làm việc dưới hình thức kiêm nhiệm chứ không chuyển hẳn về VFF theo kiểu biệt phái.

'Việc có cán bộ tham gia vào VFF sẽ giúp quá trình chỉ đạo, quản lý, phát triển bóng đá giữa Tổng cục TDTT và VFF được chặt chẽ. Trong thời gian vừa qua, công tác này được thực hiện cơ bản tốt', Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu.

Hiện chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 có 4 ứng cử viên, ngoài ông Trần Quốc Tuấn còn có ông Nguyễn Công Khế (nguyên Phó chủ tịch VPF), ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP HCM) và ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình).