Sint Truidense đã trải qua 4 trận đấu tại giải VĐQG Bỉ với thành tích 1 thắng và 3 thua, xếp thứ 12 trên BXH và hiệu số xuống tới -8. Kết quả này không như những gì mà đội bóng kỳ vọng và các CĐV mong muốn có một lời giải thích thích đáng. Trong khi đó, HLV Marc Brys cho rằng chất lượng của các cầu thủ là không đảm bảo và ông đã chỉ trích chính sách chuyển nhượng của CLB.

“Ngày hôm nay cả đội đã rất bối rối. Mùa trước, chúng tôi đã thắng Antwerp với tỷ số 3-1 nhưng mùa này, đội bóng chỉ còn lại 3 cái tên thi đấu trong cuộc so tài đó. Có thể thấy rõ chất lượng các cầu thủ là không đủ tốt so với mùa trước. Chính sách chuyển nhượng của chúng tôi không giúp đội bóng mạnh hơn.

HLV Sint Truidense không hài lòng về chất lượng cầu thủ

Các cầu thủ đã lưỡng lự. Họ không biết nên tấn công hay phòng ngự và vì thế không tạo ra được bất cứ áp lực cụ thể nào. Điều này khiến tâm trạng của họ trở nên tồi tệ bởi đây là một thất bại không xứng. Tôi hiểu cảm giác của họ và chỉ còn cách là động viên các cầu thủ thi đấu hết mình.”

Như đã biết, CLB Sint Truidense thuộc về một ông chủ người Nhật Bản. Ngoài thương vụ Công Phượng thì trong mùa hè vừa qua, CLB đem về nhiều cầu thủ tới từ xứ sở mặt trời mọc, đồng thời thải loại nhiều cái tên châu Âu và châu Phi.

Trong 4 trận vừa qua, Công Phượng đã ngồi dự bị trong 3 trận đấu và 1 lần được vào sân trong trận thua 0-6 của Sint Truidense trước Club Brugge.