Vượt qua chặng đường khó khăn nhất của V-League, các đội bóng tiếp tục quay sang chinh chiến tại đấu trường Cúp Quốc gia. Hiện tại, 4 cái tên góp mặt tại vòng Bán kết đã được xác nhận gồm: Hà Nội FC, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An và FLC Thanh Hóa. Đây đều là 4 đội bóng mạnh nhất và có phong độ tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

Tại vòng Bán kết, Hà Nội FC sẽ đối đầu B.Bình Dương. Trong khi đó, hai người hàng xóm Sông Lam Nghệ An và FLC Thanh Hóa sẽ quyết đấu với nhau giành tấm vé vào chung kết. Hiện, Sông Lam Nghệ An chính là đương kim vô địch của giải đấu.

Xét về lực lượng và phong độ, hiện tại cả 4 đội bóng đều được đánh giá là đồng đều khi không đội bóng nào nhỉnh hơn quá nhiều. Thế nhưng, Sông Lam Nghệ An là những người được đánh giá cao hơn cả.

Khởi đầu V-League 2018, đội bóng xứ Nghệ chìm sâu trên bảng xếp hạng với phong độ tồi tệ. Tuy nhiên, ở Cúp Quốc gia, Sông Lam Nghệ An là một đội bóng rất khác. Họ có những chiến thắng cách biệt liên tục trước những đối thủ khó chịu như SHB Đà Nẵng, CLB TP.Hồ Chí Minh.

Chưa hết, phong độ gần đây của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng tại V-League là vô cùng tuyệt vời. Với phong độ đỉnh cao của sao sáng U23Việt Nam Phan Văn Đức, đội bóng quê Bác đã có liền 7 chiến thắng tại V-League, qua đó phá vỡ kỷ lục của Hà Nội FC lập được hồi đầu mùa 2018.

Các trận đấu bán kết Cúp Quốc gia sẽ thi đấu lượt đi vào cuối tháng 7 tới. Lượt về sẽ diễn ra vào đầu tháng 9. Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa sẽ là những đội chủ nhà ở lượt đi tới đây.

Lịch thi đấu bán kết Cúp Quốc gia 2018:

Lượt đi:

17h00 ngày 25/7: FLC Thanh Hóa – Sông Lam Nghệ An

19h00 ngày 25/7: Hà Nội FC – B.Bình Dương

Lượt về:

17h00 ngày 5/9: B.Bình Dương – Hà Nội

17h00 ngày 5/9: Sông Lam Nghệ An – FLC Thanh Hóa