Cục diện bảng C World Cup 2018 sau 2 lượt trận: Pháp với 6 điểm đã chính thức giành vé vào vòng 1/8. Peru bị loại sớm vì chưa được điểm nào. Tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out tại bảng đấu này là cuộc cạnh tranh giữa Đan Mạch (4 điểm) và Úc (1 điểm).

Nếu bị Pháp đánh bại ở lượt trận cuối, Đan Mạch hoàn toàn có thể bị loại nếu Úc đánh bại Peru ở trận đấu cùng giờ. Điều đáng lưu tâm là ở World Cup 2018, chỉ số phụ được xét tới khi hai đội bằng điểm nhau theo thứ tự sẽ là: Hiệu số bàn thắng bại - Số bàn thắng ghi được - Thành tích đối đầu.

Do đó, muốn chắc suất đi tiếp, Đan Mạch buộc phải cố gắng để giành ít nhất một kết quả hòa trong cuộc đối đầu Pháp sắp tới. Nhưng đáng tiếc, lịch sử lại không ủng hộ những Chú lính chì dũng cảm. Hai trận đối đầu gần đây, Đan Mạch đều bị Pháp đánh bại.

Và trong lần tái ngộ này, tin buồn với Đan Mạch là họ không nhận được sự tin tưởng của "Tiên tri mèo Cass". Chú mèo nổi tiếng với khả năng dự đoán chính xác kết quả các trận đấu từ EURO 2016 lựa chọn đĩa thức ăn đặt cạnh lá cờ của Pháp.

Ở World Cup 2018, khả năng dự đoán của Cass cũng vô cùng ấn tượng. Đơn cử như ngay trận khai mạc, Cass đã đoán chính xác Nga thắng Ả Rập Xê Út. Gàn đây, kết quả các trận như Brazil thắng Costa Rica, Colombia thắng Ba Lan hay Đức giành 3 điểm trọn vẹn trước Thụy Điển cũng được Cass dự đoán trước giờ bóng lăn.