Thụy Điển đã vô cùng xuất sắc vượt qua vòng 1/8 với chiến thắng trước Thụy Sĩ. Trong khi đó, Anh khá vất vả mới loại được Colombia ở loạt đấu penalty cân não. Thụy Điển và Anh sẽ gặp nhau ở vòng Tứ kết lúc 21h00 ngày hôm nay (7/7) trên sân vận động Samara.

Anh và Thụy Điển đã không còn quá lạ lẫm với nhau. Hai đội bóng tới từ châu Âu đã gặp nhau rất nhiều lần tại đấu trường World Cup lẫn Euro. Họ có tổng cộng 24 lần đối đầu nhau trước đây. Đội tuyển Anh nhỉnh hơn đôi chút khi đã thắng 8 trận, hòa 9 và để thua 7 lần.

Theo dự đoán của máy tính google, đội tuyển Anh có tỷ lệ chiến thắng lên tới 50%. Còn tỷ lệ này đối với Thụy Điển chỉ là 21%. Cả hai đội có 29% khả năng hòa nhau trong 90 phút thi đấu.

Hiện cả hai đội đều đang chuẩn bị, tập luyện tốt nhất để hướng về trận đấu sắp tới. Nhưng trước cuộc đối đầu “một mất một còn”, Anh và Thụy Điển không có được lực lượng mạnh nhất vào thời điểm này.

Thụy Điển gặp khó khi có tới 3 trường hợp đáng tiếc. Mikael Lustig sẽ không thi đấu do nhận đủ số thẻ phạt trước đó. Trong khi đó, hai trường hợp Albin Ekdal và Jimmy Durmaz đều bỏ ngỏ khả năng ra sân khi thể lực chưa hồi phục hoàn toàn.

Còn về phía tuyển Anh, dường như trận đấu kéo dài hơn 120 phút trước Colombia đã khiến họ hao mòn thể lực đi rất nhiều. Tam sư có tới 4 trường hợp chưa hoàn toàn trong trạng thái thể lực sung mãn nhất để thi đấu. Nhiều khả năng, các trường hợp này chỉ được huấn luyện viên tung vào sân trong hiệp hai. Bốn trường hợp đó là: Kyle Walker, Dele Alli, Jamie Vardy và Ashley Young.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN ANH VS THỤY ĐIỂN:

Đội hình dự kiến Anh vs Thụy Điển (21h, 7/7): Tam sư lo lắng

Nguồn: WhoScored.com