Mới nhất, sáng nay (2/6), trang chủ của Incheon United đã xác nhận việc sẽ chấm dứt hợp đồng với Công Phượng theo nguyện vọng của anh.

Trang chủ CLB Hàn Quốc thông báo: "Hôm nay, chúng tôi sẽ kết thúc hợp đồng mượn cầu thủ người Việt Nam, Nguyễn Công Phượng theo nguyện vọng riêng của anh ấy. Công Phượng đã có buổi tập luyện cuối cùng tại Incheon United cùng đồng đội vào ngày hôm qua (1/6) và đã nói lời tạm biệt...".

Theo Giám đốc điều hành câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh, Công Phượng muốn chấm dứt sớm hợp đồng hiện tại để có thể sang châu Âu tìm cơ hội. Anh sẽ thử việc tại một câu lạc bộ hạng Hai của giải Pháp ngay trong tháng 6.

Như vậy, Công Phượng chấm dứt hợp đồng sớm hơn với Incheon United. Trước đó, hợp đồng cho mượn anh từ Hoàng Anh Gia Lai sang Incheon United có thời hạn một năm.

Đây được xem là quyết định không quá bất ngờ của anh khi tại Hàn Quốc khó tìm cơ hội. Sau suốt quãng thời gian qua, Công Phượng vẫn rất chật vật trong việc tìm kiếm một vị trí chính thức. Bên cạnh những lời khen từ báo chí, huấn luyện viên, anh cũng nhận không ít chỉ trích.

Hôm qua (1/6), sau khi kết thúc hợp đồng và có buổi tập luyện cuối cùng với Incheon United, Công Phượng đã tới Thái Lan để hội quân cùng tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019 sắp diễn ra.