Trong buổi tập trước trận giao hữu giữa Barca và Napoli trên đất Mỹ, thủ thành Neto đã tiếp đất không như ý muốn dẫn đến chấn thương cổ tay. Anh đã được đưa về Tây Ban Nha để điều trị ngay lập tức.

Theo các bác sĩ, thủ môn người Brazil sẽ phải lên bàn mổ vì chấn thương kể trên. Qua đó, anh sẽ phải rời xa sân cỏ tới 2 tháng. Đây là điều tiếc nuối cho cựu thủ thành Juventus, khi anh mới chuyển đến Barca chưa lâu, sau khi thương vụ trao đổi Cillessen với CLB cũ Valencia.

Thực tế, Barca vẫn có sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ là Marc-Andre ter Stegen. Tuy nhiên nếu người gác đền của ĐT Đức gặp vấn đề, Blaugrana chỉ phụ thuộc vào những thủ môn trẻ như Inaki Pena.

Barca bất ổn lực lượng trước thềm mùa giải mới

Ngoài Neto, siêu sao số 1 Lionel Messi cũng chưa hẹn ngày trở lại. Anh bị căng cơ trong buổi tập của Barca ngay từ ngày đầu hội quân. Dự kiến M10 sẽ bỏ lỡ trận đấu mở màn La Liga mùa giải mới giữa Barca và Athletic Bilbao diễn ra vào ngày 17/8 tới.

Bên cạnh đó, những chấn thương khác nhau cũng gọi tên Lenglet và Semedo nhưng không quá nghiêm trọng, trong khi Arthur hay Coutinho cũng có dấu hiệu quá tải. Rõ ràng HLV Ernesto Valverde đang gặp bài toán khó để sắp sếp nhân sự ngay mùa mới.