Vào Chủ Nhật 24/2 này, CLB Muangthong United sẽ khởi đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch Thai-League 2019 bằng cuộc tiếp đón Prachuap trên sân nhà. Hiện thủ môn Văn Lâm cùng các đồng đội đang chuẩn bị hết sức nghiêm túc cho trận mở màn này. Cả báo chí lẫn giới chuyên môn xứ chùa vàng đều nhận định Muangthong United là ứng viên số 1 cho chức vô địch Thai-League 2019.

Sau khi Lâm 'Tây' mắc sai sót ở trận giao hữu mới đây dẫn đến bàn thua, HLV trưởng Pairoj Borwonwatanadilok vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào người gác đền cao 1m86 này.

'Từ ngày đầu tiên đến nay, tôi thấy Văn Lâm thích nghi được 70% đến 80% với đội bóng. Cậu ấy cần thêm thời gian để hòa nhập. Dù sao, tôi vẫn kỳ vọng vào màn ra mắt của Lâm ở giải đấu. Tôi tin cậu ấy sẽ làm được điều đó', HLV Paroj cho biết.

Hiện Đặng Văn Lâm có 2 đối thủ cạnh tranh suất bắt chính ở Muangthong United, đó là thủ môn 36 tuổi Prasit Padungchok và Somporn Yos (26 tuổi). Cả 2 đều chưa khoác áo ĐT Thái Lan trận nào trong sự nghiệp, và khó so sánh được với Văn Lâm về tầm vóc cũng như kinh nghiệm.

Tuy vậy, HLV Pairoj Borwonwatanadilok vẫn thận trọng khi nói về triển vọng bắt chính của Lâm 'Tây' ở trận Muangthong United vs Prachuap: 'Cậu ấy đã sẵn sàng, và tôi hy vọng đến ngày thi đấu, Lâm sẽ giữ được trạng thái này. Còn bây giờ tôi chưa thể khẳng định Văn Lâm sẽ ra sân ở trận gặp PT Prachuap, chúng tôi vẫn theo dõi từng ngày'.

Trận đấu giữa Muangthong United vs Prachuap với sự góp mặt của thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 24/2 (giờ Việt Nam).