Bùi Hoàng Sơn không phải gương mặt xa lạ với nhiều người hâm mộ bóng đá trẻ Việt Nam. Đây chính là tiền đạo chủ lực quen thuộc ở nhiều cấp độ trẻ thời gian qua từ U15 cho đến U17 Việt Nam. 

Trước khi sắm vai trò chủ lực của đoàn quân áo đỏ sao vàng tại Vòng loại U17 châu Á 2022 diễn ra tại Phú Thọ, Bùi Hoàng Sơn đã từng mang trọng trách trên hàng công của giải U16 Đông Nam Á 2022. Dù chỉ cùng đồng đội giành huy chương bạc ở giải này, song Hoàng Sơn đã chơi ấn tượng và trở thành sự lựa chọn quen thuộc của huấn luyện viên trưởng. 

Trưởng thành từ lò đào tạo PVF, Bùi Hoàng Sơn đã sớm thể hiện tài năng trong màu áo đội nhà ở các cấp độ trẻ quốc gia. Cũng chính được trao cơ hội theo xuyên so với bạn bè cùng lứa tuổi, cầu thủ sinh năm 2006 ngày một trưởng thành và tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Những cú dứt điểm hiểm hóc, cách di chuyển thông minh và lối chơi giàu năng lượng là những yếu tốt nhất được cầu thủ này phát huy thời gian qua. Bên cạnh đó, lối sống khoa học cùng tinh thần quyết tâm và bản lĩnh giúp Bùi Hoàng Sơn được trao trọng trách trong ban cán sự đội tuyển U17 Việt Nam, sau khi từng làm đội phó tại U16 Việt Nam. 

Ngày càng cải thiện kỹ năng thi đấu cũng như bản lĩnh, Bùi Hoàng Sơn nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và các huấn luyện viên tại đội tuyển trẻ. Nếu biết tận dụng rất tốt quãng thời gian quý báu cùng đội tuyển trẻ Việt Nam tại các giải đấu quốc tế, Bùi Hoàng Sơn sẽ sớm tiến những bước dài hơn nữa.