Hồ Tùng Hân gây dấu ấn với người hâm mộ bởi chiếc thẻ đỏ ở trận U19 Việt Nam thắng U19 Brunei tại giải U19 Đông Nam Á 2022. Cầu thủ này mắc lỗi để bóng chạm tay ngoài vòng cấm, qua đó phải nhận án treo giò. Đây trở thành một trong những cú sốc của chàng thủ môn sinh năm 2003. Đồng đội ở U19 Việt Nam kể rằng Hồ Tùng Hân đã buồn bã đến mức suy sụp và phải nhờ đến rất nhiều lời động viên để vực lại tinh thần. 

Nhưng, bỏ qua tình huống sai lầm ấy, Hồ Tùng Hân vẫn rất đáng được chú ý nhờ màn trình diễn chắc chắn trong khung thành U19 Việt Nam. Thời điểm này, đây chính là thủ thành số một của đội tuyển U19 và U20 Việt Nam. 

Thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đinh Thế Nam, Hồ Tung Hân gần như được “đóng đinh” trong khung thành nhờ khả năng phản xạ tốt, ra vào chống bóng bổng hợp lý. Thủ này cũng tiếp tục góp mặt trong đội hình U20 Việt Nam dự Vòng loại U20 châu Á 2022 vừa qua và được bắt chính cả ba trận đấu. Cầu thủ sinh năm 2003 nhờ vậy còn được chú ý và được trao cơ hội nhiều hơn ở câu lạc bộ chủ quản. 

Nếu biết tận dụng tối đa những cơ hội vừa qua, Hồ Tùng Hân có thể đạt thêm những bước tiến lớn trong sự nghiệp. Cầu thủ quê Đà Nẵng còn quá nhiều thời gian để nắm bắt và phát triển. 

Ngoài chuyên môn, Hồ Tùng Hân cũng gây chú ý đặc biệt bởi vẻ ngoài điểm trai. Nhiều người hâm mộ xếp thủ này nào vào đội hình đẹp trai nhất của U19 và U20 Việt Nam.