Lâm Tấn Phát một lần nữa góp mặt trong danh sách ĐT futsal Việt Nam để dự VCK futsal châu Á 2022. So với nhiều đồng đội ở tuyển, đây là gương mặt già dặn và lớn tuổi hơn cả khi sinh năm 1990 và sớm trưởng thành với futsal từ những năm 2014. 

Tuy nhiên, phải có lý do để Lâm Tấn Phát vẫn luôn nằm trong kế hoạch của mỗi huấn luyện viên đội tuyển những năm qua, đặc biệt dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân từng vô địch thế giới – ông Diego Giustozzi. 

Kinh nghiệm thi đấu và khả năng tạo bất ngờ ở vị trí ala chính là điểm mạnh để Lâm Tấn Phát luôn cần thiết với mỗi huấn luyện viên ở những thời khắc quan trọng. Chẳng vì thế, nhiều người vẫn luôn ví cầu thủ Thái Sơn Nam là “quân bài tẩy” ở tuyển futsl Việt Nam. 

Trước khi góp mặt ở đội tuyển và “bước ra ánh sáng” sau bao năm gắn bó với futsal, hành trình của Lâm Tấn Phát chắc hẳn phải khiến nhiều đàn em ở đội tuyển phải ngả mũ. 

Điểm xuất phát với với futsal của Tấn Phát phải trải qua vô vàn khó khăn, thử thách. Bắt đầu sự nghiệp với sân chơi phủi, thế nên Tấn Phát sớm phải nhận thất bại ở môi trường chuyên nghiệp khi quyết định thử việc tại câu lạc bộ Sanatech Khánh Hòa. 

Chỉ đến khi gia nhập câu lạc bộ Tân Hiệp Hưng, tài năng của Lâm Tấn Phát mới được ban huấn luyện ghi nhận và trao cơ hội. Từ đó,  cầu thủ có biệt danh Phát “đề” bắt đầu hành trình phát triển với tinh thần nỗ lực và không ngừng tôi luyện. 

Từ mùa giải 2014, cầu thủ này chinh phục các danh hiệu quốc gia với Thái Sơn Na để rồi đến năm 2017 chuyển sang đội bóng mới Sahako FC. Và đây chính là là tiền đề giúp Tấn Phát này nhanh chóng trở thành nhân vật chính tại Sahako FC và có một suất “ăn cơm tuyển”.