Hai Long và Nguyễn Thanh Bình từng trở thành những cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển Việt Nam trong năm 2021. Tuy nhiên, trong đợt tập trung gần nhất vào tháng 9/2022 của đoàn quân áo đỏ sao vàng, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục triệu tập những gương mặt còn trẻ hơn rất nhiều. 

Cụ thể, Khuất Văn Khang mới chỉ 19 tuổi cùng với dàn tuyển thủ Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương trở thành những gương mặt trẻ nhất góp mặt ở đội tuyển Việt Nam. Trong đó, Khuất Văn Khang chỉ sinh năm 2003 và là cầu thủ 19 tuổi đầu tiên được lên tuyển kể từ năm 2017, sau trường hợp của Đoàn Văn Hậu. 

Khuất Văn Khang thi đấu cực kỳ ấn tượng trong năm 2022 để có cơ hội lên tuyển Việt Nam. Chỉ trong chưa đầy 1 năm, tiền vệ xuất thân từ lò đào tạo Viettel đã góp mặt ở 4 cấp độ đội tuyển. 

Đáng chú ý, ngay khi vừa được lên tuyển Việt Nam lần đầu, Khuất Văn Khang đã ghi bàn ngay ở trận đấu ra mắt trước đối thủ Singapore trong khuôn khổ giao hữu quốc tế. Trước đó, cầu thủ này sắm vai “nhạc trưởng” ở cấp độ U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022. 

Sự góp mặt của Văn Khang và hàng loạt nhân tố trẻ tại tuyển Việt Nam là tin mừng với sự phát triển bóng đá. Đây chính là tương lai của đoàn quân áo đỏ sao vàng với những mục tiêu lớn hơn.