Nguyễn Công Phượng vừa gây chú ý khi lập công giúp U17 Việt Nam đánh bại U17 Nepal tại Vòng loại U17 châu Á, qua đó giúp đoàn quân áo đỏ sao vàng thuận lợi hơn trước khi đối mặt U17 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng vòng bảng. Bàn thắng đến ở ngay phút thứ 7 trận đấu giúp U17 Việt Nam dễ dàng mở ra thế trận thuận lợi. 

Cũng nhờ bàn thắng này, gương mặt Nguyễn Công Phương được người hâm mộ biết đến nhiều hơn dù đã sớm trưởng thành ở mọi cấp độ trẻ tham dự. Ít người biết rằng Công Phương từng là đội trưởng U16 Việt Nam tham dự giải U16 Đông Nam Á nhờ bản lĩnh và sự nghiêm túc trong tập luyện và thi đấu. 

Công Phương sinh ngày 3/6/2006 tại Hải Dương và xuất thân từ lò đào tạo Viettel. Năm 2022, cầu thủ này giữ phong độ xuất sắc để góp mặt trong số ít cầu thủ được lựa chọn để lên tuyển U17 Việt Nam và sang Đức tập huấn tại các lò đào tạo trẻ nổi tiếng nhất Bundesliga. 

Ngoài chuyên môn, Công Phương còn gây chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, được nhiều fangirl chú ý. Trong khi đó, cái tên “Nguyễn Công Phương” lại khiến nhiều người hiểu nhầm với đàn anh Nguyễn Công Phượng. Ngay chính cả công cụ Google cũng bị nhầm giữa hai gương mặt khi khán giả đánh từ khóa “Nguyễn Công Phương”.