Gương mặt trẻ Nguyễn Hữu Thắng được nhiều người chú ý khi được huấn luyện viên Park Hang-seo đặt tin tưởng ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 vào trao cho chiếc áo số 10 quan trọng. Khi ấy, chàng cầu thủ sinh năm 2000 gây dấu ấn ở tuyến tiền vệ nhờ lối chơi kỹ thuật, thông minh và có thể tạo nên những đường chuyền khác biệt. 

Cùng với Hai Long (Hà Nội FC), Hữu Thắng được coi như những tiền vệ sáng giá nhất của U23 Việt Nam trong thế hệ của mình. Trước đó, cầu thủ quê ở Huế cũng đã chơi hay ở Bình Định tại Hạng Nhất để rồi được đội bóng chủ quản Viettel gọi về thi đấu ở V-League. Tại đội bóng quân đội, dù không có nhiều cơ hội cạnh tranh, song Hữu Thắng vẫn có cơ hội ra sân và tích lũy kinh nghiệm. 

Thế nhưng, “sớm nở, chóng tàn” là điều đã xảy ra với Hữu Thắng khi không kiềm chế được nhiều yếu tố của bản thân để rồi bị loại giữa chừng trong đợt tập trung của đội tuyển hồi cuối năm 2020. Sau đó, cầu thủ này cũng chững lại ở chính câu lạc bộ Viettel. 

Những điều ấy khiến Nguyễn Hữu Thắng đánh mất cơ hội tại U23 Việt Nam trong khi các đồng đội giành huy chương vàng SEA Games 31, chơi hay để vào đến tứ kết U23 châu Á 2022. 

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng từng nói: “Hữu Thắng có kỹ thuật, tinh quái và cảm giác bóng nổi bật. Cậu ấy có những đường chuyền tốt, sở hữu khả năng qua người bất ngờ. Hữu Thắng giờ đây đã bớt chơi tự do hơn và trau chuốt hơn ở những đường chuyền. Tôi tin rằng khi đã cải thiện một số tình huống xử lý bóng, Hữu Thắng sẽ là một cầu thủ giỏi.” 

Dẫu vậy, trước khi muốn thành danh với tài năng của mình, Hữu Thắng cần học cách kiềm chế cái tôi và chuyên nghiệp hơn nữa trong lối sống, tập luyện và thi đấu.