Nguyễn Thành Tín trở thành gương mặt quen thuộc với người hâm mộ bóng đá futsal Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Lần đầu tiền vệ này “bước ra ánh sáng” là tại FIFA Futsal World Cup 2021 với màn trình diễn ấn tượng và cùng ĐT futsal Việt Nam lọt vào đến vòng 1/8. 

Sinh năm 1993, thực tế tài năng của Nguyễn Thành Tín đã được phát hiện từ lâu và không ít lần nhận đánh giá cao rất lớn từ giới chuyên môn. Năm 2016, nếu không phải gặp những chấn thương đen đủi khác nhau, Thành Tín đã có thể góp mặt trong màu áo đỏ sao vàng tại FIFA Futsal World Cup 2016. 

Ít ai biết rằng, Nguyễn Thành Tín đã đánh đổi nhiều thứ để có thể theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp futsal, bên cạnh niềm đam mê cháy bỏng. Từng có thời điểm, cầu thủ này từ chối nhiều lời đề nghị hấp dẫn của các ông bầu bóng đá phong trào để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp thay vì trở về chinh chiến trên khắp các sân bóng phủi miền Bắc. 

Sớm đam mê bóng đá và sở hữu tài năng sáng giá, Nguyễn Thành Tín cũng từng kinh qua nhiều giải phủi và khiến không ít người phải trầm trồ thán phục. Các đội bóng luôn muốn sở hữu chân sút này cho mục tiêu cạnh tranh mọi danh hiệu lớn bé. 

Thế nhưng, kể từ khi quyết định theo đuổi futsal vào năm 2021 nhờ việc gia nhập Thái Sơn Bắc, Nguyễn Thành Tín đã “bán mình” cho futsal chuyên nghiệp và chỉ tập trung mọi thứ cho câu lạc bộ chủ quản cũng như đội tuyển quốc gia. 

Nguyễn Thành Tín nói rằng: “Tôi cố gắng và hoàn thiện bản thân mình hơn. Bản thân sẽ không ngừng đặt ra những mục tiêu để vượt qua. Mục tiêu đầu tiên của tôi là được vào đội tuyển quốc gia. Khi đã vào đội tuyển rồi, tôi tiếp tục đặt mục tiêu phải nỗ lực nhiều hơn, chơi hay hơn để cùng đội tuyển giành thành tích ở các giải đấu lớn”.