Lê Đình Long Vũ nằm trong số những cái tên xuất sắc nhất của đội tuyển U17 Việt Nam hiện tại với lứa cầu thủ 2006 và 2007. Chàng cầu thủ quê Hà Tĩnh đã chơi ấn tượng từ những giải đấu nhi đồng cấp độ U11 cho đến nay. 

Xuất thân từ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Lê Đình Long Vũ từ sớm đã khuyn đảo bóng đá địa phương ở các cấp độ nhi đồng trong mỗi dịp hội khỏe phù đổng. Chính vì thế, cầu thủ này sớm lọt mắt xanh của giới chuyên môn và được tuyển vào lò đào tạo Sông Lam Nghệ An. 

Chuyển đến xứ nghệ, chàng trai em út trong gia đình có 5 anh chị em, tiếp tục thể hiện được tài năng khi thi đấu ở hàng phòng ngự. Lê Đình Long Vũ trong màu áo Sông Lam Nghệ An, đã vô địch U13 Quốc gia, sau đó về hạng ba tại giải U15 Quốc gia 2020. 

Sở hữu chiều cao 1m70, bên cạnh khả năng kiến tạo, tạt bóng chuẩn xác, Lê Đình Long Vũ chơi hay nhất ở hành lang biên với sự bền bỉ và hiệu quả. Khả năng không chiến của chàng cầu thủ này cũng không phải dạng vừa. 

Nhờ những bước tiến mạnh xuyên suốt các độ tuổi, Lê Đình Long Vũ được cựu giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede chú ý và trao cơ hội ở đội tuyển U17 Việt Nam. Và từ đó đến nay, đây là gương mặt quen thuộc của đoàn quân áo đỏ sao vàng. 

Năm 2022, Lê Đình Long Vũ với màn thể hiện xuất sắc đã nắm được cơ hội lọt vào danh sách U17 Việt Nam được sang Đức tập huấn tại hàng loạt lò đào trẻ nổi tiếng của Bundesliga. Đây chính là cơ hội lớn nhất trong sự nghiệp từ trước đến nay để giúp cầu thủ sinh năm 2006 tích lũy được nhiều hơn những giá trị. 

Trở về từ Đức, Lê Đình Long Vũ cũng tiếp tục sắm vai trò trụ cột của U17 Việt Nam để hướng đến Vòng loại U17 châu Á diễn ra tại Phú Thọ. Nhiều người ví von rằng, chàng cầu thủ chạy cánh này sẽ sớm nối bước Vũ Văn Thanh và Đoàn Văn Hậu.