Tiền vệ Lương Duy Cương còn là gương mặt mới với nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi chỉ mới xuất hiện trong màu áo các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều cổ động viên nữ, đây là cầu thủ “nổi tiếng” vì vẻ bề ngoài điển trai như tài tử điển ảnh. 

Thời quan qua, chàng tiền vệ sinh năm 2001 tại Đà Nẵng gây chú ý bởi màn trình diễn ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022 cùng U23 Việt Nam. Khi đó, được HLV Gong Oh-kyun trao cơ hội, Duy Cương chơi hay ở vị trí tiền vệ trụ, đóng vai trò mỏ neo trong các đợt lên bóng cũng như phòng ngự. Chính vì thế, Lương Duy Cương có bước nhảy vọt trong sự nghiệp, được gọi lên đội tuyển quốc gia ở đợt tập trung vào tháng 9/2022 này cùng với nhiều đàn anh.  

Còn trẻ, Lương Duy Cương nhiều lần khẳng định hoài bão là được trở thành một trụ cột của đội tuyển Việt Nam và ngày một chơi ấn tượng. Chẳng vì thế, chàng cầu thủ này nhiều khi không muốn người hâm mộ quá chú ý đến bản thân. Lương Duy Cương muốn chinh phục những cổ động viên cuồng nhiệt bằng màn trình diễn trên sân cỏ thay vì vẻ ngoài điển trai. 

Với chiều cao lên đến 1m81, Lương Duy Cương có thể hình lý tưởng để trở nên một “bệ đá” vững chắc nơi hàng phòng ngự. Ngay từ khi còn thi đấu ở các cấp độ trẻ cùng đội nhà Đà Nẵng, Lương Duy Cương đã luôn gây được ấn tượng với những tuyển trạch viên. 

Giới chuyên môn đánh giá Lương Duy Cương có tư duy và khả năng tranh chấp bóng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cầu thủ 21 tuổi sở hữu khả năng chuyền dài vượt tuyến tốt, nhờ vậy luôn tung mở ra những đường phất bóng chuẩn xác để giúp đồng đội tạo đột biến. 

Ở đợt tập trung đầu tiên trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Lương Duy Cương không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu. Tuy nhiên, được góp mặt ở đội tuyển cùng với nhiều đàn anh trở thành cơ hội không thể tốt hơn dành cho cầu thủ trẻ. Đây sẽ là một gương mặt cần được chú ý đúng mực để có thể trở thành lứa kế cận tiếp theo.