Thủ môn Đặng Tuấn Hưng gây chú ý mạnh mẽ với người hâm mộ ở giải U23 Đông Nam Á 2022 sau khi bắt chính xuất thần trước U23 Timor Leste ở trận bán kết. Khi đó, U23 Việt Nam phải đứng trước loạt sút luân lưu và chỉ giành vé đi tiếp sau khi Tuấn Hưng cản phá xuất sắc những cú đá quyết định từ đối thủ. 

Dẫu vậy, đó cũng là những gì hiếm hoi chàng cầu thủ sinh năm 2000 thể hiện được trong con đường sự nghiệp. Ở giải U23 Đông Nam Á 2022, Đặng Tuấn Hưng thực tế cũng chỉ là thủ môn số 3 của đội và được trao cơ hội khi cơn bão COVID-19 khiến U23 Việt Nam hụt quân. Ở lứa tuổi của mình, thủ môn quê Đà Nẵng phải đối mặt với Văn Toản, Quan Văn Chuẩn và nhiều thủ thành chất lượng khác. 

Thi đấu tốt và trở thành trụ cột của đội U21 Đà Nẵng, song Đặng Tuấn Hưng chưa một lần được trao cơ hội trên đội một và đá V-League 2022. Tài năng của chàng thủ môn này vì thế chỉ được ghi nhận bởi những huấn luyện viên cấp độ trẻ. Và cần vào những sự giới thiệu, Đặng Tuấn Hưng mới được trao cơ hội. Đặc biệt, tính cách hiện lành, ít nói và có phần tự ti khiến bản thân Tuấn Hưng còn gặp khó trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, không phải ngẫu nhiên Đặng Tuấn Hưng được trao cơ hội tại đội tuyển U23 Việt Nam và nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Mới chỉ 22 tuổi, con đường sự nhiệp của Tuấn Hưng vẫn còn rất dài để tiến mạnh mẽ từ “kép phụ” cho đến diễn viên chính trên sân khấu lớn.

Sự trưởng thành của Tuấn Hưng trong thời gian qua cũng rất đáng ghi nhận. Chàng cầu thủ quê Đà Nẵng tận dụng rất tốt cơ hội được tập luyện cùng đàn anh giỏi như Tuấn Mạnh, Thanh Bình để phát triển. Từ đó, Tuấn Hưng nắm bắt được cơ hội chuyển đến câu lạc bộ Phố Hiến thi đấu tại giải Hạng Nhất.