Trần Danh Trung không còn là gương mặt mới với người hâm mộ khi từng được giới chuyên môn đánh giá cao và sớm góp mặt ở các cấp đội tuyển trẻ từ năm 2018 đến nay. Cầu thủ sinh năm 2000 nằm trong những gương mặt ấn tượng nhất thuộc lò đào tạo Viettel ở thế hệ của mình. Tại giải vô địch U19 Quốc gia năm 2017, Trần Danh Trung từng đạt danh hiệu Vua phá lưới. 

Chàng cầu thủ gốc Huế với gương mặt điển trai bắt đầu quá trình thi đấu chuyên nghiệp với chính đội bóng quê hương khi được cho mượn từ Viettel. Nhờ được thi đấu và va chạm sớm với giải bóng đá chuyên nghiệp nên Danh Trung dần trưởng thành và hoàn thiện kỹ năng. Năm 2021, Danh Trung còn nằm trong kế hoạch sang CLB Ryukyu (đội bóng đang thi đấu tại J.League 2 Nhật Bản) để thử việc. 

Dẫu vậy, chàng cầu thủ này vẫn chưa thể thực sự bứt phá trong màu áo đội tuyển. Danh Trung đã không thể cạnh tranh suất tham dự hai kỳ SEA Games gần nhất. Ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 vừa qua, cầu thủ này được huấn luyện viên Gong Oh-kyun triệu tập và điền tên vào danh sách tham dự chính thức. Nhưng một lần nữa, chàng trai xứ Huế không được trọng dụng quá nhiều. 

Bởi vậy, mọi thứ đang đòi hỏi Danh Trung phải nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở đội bóng chủ quản Viettel tại V-League 2022 cũng như đội tuyển. Cơ hội vẫn còn rất nhiều với cầu thủ tiềm năng như tiền đạo 22 tuổi. 

Huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh nói: “Tôi luôn nghĩ Danh Trung là một cầu thủ giỏi. Anh ấy là một tiền đạo luôn đóng góp về mặt chiến thuật vào lối chơi chung của toàn đội. Việc Danh Trung có thể bứt phá trong sự nghiệp chỉ là vấn đề thời gian. Tôi tin Ở Danh Trung sẽ sớm tỏa sáng không chỉ ở CLB, mà còn ở ĐT Việt Nam”.