Không gây ồn ào với thành tích chói sáng như một hiện tượng, Lahti âm thầm với sự ổn định được duy trì ở mức cao suốt từ giai đoạn đầu mùa. Tính đến thời điểm hiện tại với 11 trận đã đấu, Lahti mới duy nhất bị đánh bại 1 lần trong trận đấu mà họ coi đó là tai nạn vào cuối tháng 4 vừa qua. Còn lại, thành tích bất bại cả 10 trận là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy Lahti không phải đối thủ dễ bị bắt nạt.

Với lối chơi đề cao sự chắc chắn, Lahti luôn khiến đối thủ bế tắc và nhanh chóng đánh mất sự tập trung cần thiết. Hay đúng hơn, Lahti làm đối thủ say đòn, chủ quan, trước khi tung đòn chí mạng kết liễu hoặc kéo đến kịch bản chia điểm. Hơn nữa, khả năng tận dụng lợi thế sân nhà đang là điểm mạnh của Lahti khi họ duy trì chuỗi cả 6 trận tiếp đón các đội khách gần đây đều bất bại, trong đó có 4 chiến thắng.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Ở chiều ngược lại, Honka vẫn thực sự bất ổn mỗi khi phải hành quân đi xa. Trong chuyến làm khách gần nhất trên sân của HJK Helsinki, các cầu thủ Honka liên tiếp mắc sai lầm và có tới 2 người bị truất quyền thi đấu là minh chứng mới nhất. Tính xa hơn, Honka chỉ biết đến hòa và thua tới 6 trong 7 trận sân khách gần đây. Rõ ràng, đó là thành tích rất khó chấp nhận và không thể đặt niềm tin. 

Dự đoán kết quả Lahti vs Honka: 2-1