Khoảng thời gian đầu mùa có thể coi là đẹp nhất với RoPS tại sân chơi cao nhất của bóng đá Phần Lan năm nay. Khoảng 5 vòng đầu tiên chứng kiến RoPS thi đấu như đại gia với phong độ cực kỳ chói sáng khi giành tổng cộng 15 điểm tuyệt đối. Đã có thời điểm nhiều nhà chuyên môn đã coi RoPS như một hiện tượng thú vị nhằm làm đối trọng thực sự với HJK Helsinki.

Nhưng cái gì nhanh đến cũng nhanh đi như vốn dĩ bấy lâu nay của nó. RoPS dần tụt lại khi đánh mất ngôi đầu vào tay đại gia HJK Helsinki. Hiện tượng đã biến mất theo thời gian, lúc này đội chủ nhà đã kém vị trí dẫn đầu tới 10 điểm và tụt xuống đứng thứ 3. Thậm chí, suất dự Cúp châu Âu với RoPS lúc này cũng trở nên cực kỳ khó khăn khi họ chỉ còn hơn đối thủ phía dưới duy nhất 1 điểm.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

RoPS sa sút, trở về đúng giá trị thực tại của họ là điều ai cũng nhận ra lúc này. Nhưng cách khác phục để khơi dậy hứng khởi lại chưa tìm được lối thoát thực sự hiệu quả nào. Cả 3 vòng liên tiếp gần đây đều chứng kiến đội chủ nhà không thắng là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, VPS Vaasa đang giữ được sự ổn định cần thiết với 6 trong 7 vòng gần đây đều bất bại.

Dự đoán kết quả RoPS vs VPS Vaasa: 0-2