Giải hạng cao nhất của Phần Lan có thể thức thi đấu nhìn chung khá đơn giản và tương đồng với phần lớn giải đấu khác. Sau khi kết thúc 2 lượt trận vòng tròn đi và về, đội xếp cuối bảng chung cuộc phải nói lời chia tay để xuống giải Hạng 2. Vị trí áp chót còn cơ hội ở lại khi đá play-offs trụ hạng.

Ở cuộc chiến mà không đội nào muốn tham dự, Mariehamn và PS Kemi lại vô tình rơi xuống và họ phải cạnh tranh trực tiếp cho mục tiêu trước mắt thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Cụ thể, Mariehamn đang đứng thứ 10 với 12 điểm, chỉ hơn đội khách xếp áp chót duy nhất 1 điểm. Một chiến thắng vì thế sẽ là tiền đề đáng kể cho một trong 2 vươn lên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Nhìn vào tương quan trước trận đấu này, Mariehamn rất khó để hy vọng vào kết quả như ý. Đội chủ nhà đang chìm sâu trong khủng hoảng với liên tiếp 7 vòng gần đây chỉ biết đến hòa và thua. Đáng kể hơn, Mariehamn đã khiến giới mộ điệu châu Á phải ôm hận tới 6 trong 7 trận vừa nêu. Ở chiều ngược lại, PS Kemi vẫn mang lại điểm tựa đáng kể dành cho giới đầu tư khi họ vừa vượt qua chỉ số đặc biệt tới 4 trong 5 vòng gần nhất. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 đội.

Dự đoán kết quả Mariehamn vs PS Kemi: 0-1