TL CA: 0:1 1/2

TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Porto đang là đội đoạt nhiều Siêu Cúp Bồ Đào Nha nhất với 20 lần đăng quang.

Năm nay là lần thứ 40 Siêu Cúp Bồ Đào Nha được tổ chức. Trong 39 lần trước đó, Porto đã có tới 20 chức vô địch, bỏ xa đối thủ đứng theo trên bảng vàng tới 12 lần đăng quang khi Sporting Lisbon chỉ có 8 lần. Nếu tính riêng về số lần góp mặt ở trận tranh Siêu Cúp nội địa, Porto đã chơi 29 trong tổng số 39 lần giải diễn ra. Đó là những con số cho thấy kinh nghiệm dày dạn và cái duyên của họ ở sân chơi này.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên Aves góp mặt trong trận tranh Siêu Cúp quốc gia. Ở mùa giải năm ngoái, Aves làm nên kỳ tích của chính họ khi có danh hiệu đầu tiên trong lịch sử với chức vô địch Cúp QG sau khi bất ngờ đánh bại Sporting Lisbon ở trận chung kết. Nhưng để duy trì phong độ trên khi tính bất ngờ đã không còn là điều quá khó cho đội bóng nhỏ như Aves.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Mục tiêu ở mùa giải sắp tới mà Aves đặt ra vẫn là trụ hạng thành công tại giải VĐQG khi mùa trước đã "chết hụt với vị trí thứ 13 trên 16 đội tham dự. Thực tế, Aves đang để lại nhiều nỗi lo khi chưa có chiến thắng nào kể từ giai đoạn chạy đà đến nay. Sức ép ngày càng lớn nhưng đội chiếu dưới lại thiếu điểm tựa về chuyên môn để tạo ra bất ngờ. Nhất là khi Porto rất muốn có danh hiệu mang tính bước đệm trước khi bước vào mùa giải mới.

Chuyên gia nhận định: Porto -1 1/2

Dự đoán tỷ số: 3-1