Trận lượt đi ở mùa giải năm nay đã khép lại với chiến thắng 2-0 nghiêng về Ilves. Đó là kết quả bất ngờ về mặt tên tuổi, tầm vóc giữa 2 đội nhưng nó lại hợp lý với tình hình chung mà hai đội trải qua ở thời điểm đó. TPS Turku khủng hoảng trầm trọng với quá nhiều vấn đề đã không thể trụ vững trước khí thế đang lên của Ilves. Hay chính xác hơn, TPS Turku khi đó là mỏ điểm để mọi đối thủ khai thác.

Nhưng qua thời gian, TPS Turku đã dần khắc phục được những điểm yếu, dần ổn định tổ chức để cải thiện thành tích trên bảng điểm. Dù chưa bứt phá nhưng TPS Turku đã nhìn thấy cửa trụ hạng rất rõ ràng khi đứng thứ 3 từ dưới lên ở thời điểm hiện tại. Một trong những yếu tố giúp TPS Turku tiến bộ hơn so với giai đoạn đầu mùa chính là khả năng tận dụng lợi thế sân nhà tốt hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tính ra, TPS Turku đang có chuỗi 6 trận sân nhà bất bại liên tiếp gần đây khi tiếp đón các đối thủ. Theo chỉ số đặc biệt, TPS Turku thậm chí đang là điểm đến ưa thích của giới mộ điệu châu Á khi họ có liên tiếp 7 trận bất bại và có tới 5 chiến thắng. Phía đối diện, Ilves vừa bị loại khỏi Europa League sau khi thua đậm Slavia Sofia của Bulgaria và đang có tới 9 trong tổng số 10 trận ở mọi giải đấu đều không giành chiến thắng.

Dự đoán kết quả TPS Turku vs Ilves: 2-1