Cũng giống như đồng nghiệp Nam, Nữ Thái Lan vẫn là thế lực lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong quá khứ, đội bóng xứ Chùa vàng có nhiều chức vô địch nhất với 3 lần đăng quang vào các năm 2011, 2015 và 2016. Đáng nói, Nữ Thái Lan đá chung kết rất ấn tượng khi họ giành chiến thắng 3 trong 4 lần bước vào trận tranh Cúp.

Hay chính xác hơn, khi người Thái quyết tâm và sử dụng đội hình mạnh nhất, việc lên ngôi là điều không mấy khó khăn với họ. Ở giải năm nay cũng không phải ngoại lệ khi đoàn quân dưới quyền HLV Nuengruethai Sathongwien chưa gặp trở ngại đáng kể nào để tiến vào bán kết là minh chứng rõ ràng nhất. Kết quả thắng 4-2 khi 2 đội gặp nhau tại vòng bảng vừa qua cho thấy sức mạnh vượt trội của Nữ Thái Lan so với Nữ U20 Úc.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tính ra, đó là trận thắng thứ 2 liên tiếp gần đây giữa 2 đội. Ở giải gần nhất diễn ra vào năm 2016, Nữ Thái Lan đã đánh bại đội quân đến từ xứ Kangaroo trên đường đoạt ngôi quán quân. Trong khi đó, Nữ U20 Úc chỉ coi việc tham dự giải vô địch Đông Nam Á là cơ hội trải nghiệm mà không đặt nặng yếu tố thành tích. Vì thế, trong chừng mực nào đó, thất bại có khi còn tốt hơn để Nữ U20 Úc trở nên trưởng thành hơn.

Dự đoán kết quả Nữ Thái Lan vs Nữ U20 Úc: 3-1