Sau trận ra quân khá chật vật (thắng U16 Campuchia 1-0), thầy trò Vũ Hồng Việt đã vào guồng quay ở loạt đấu thứ 2 một cách hối hả. Cụ thể, U16 Việt Nam đánh bại U16 Đông Timor với tỷ số cách biệt 4-0, qua đó vươn lên đứng thứ nhì bảng A. Đáng ghi nhận là U16 Việt Nam chưa thủng lưới bàn nào trước khi vòng 3 diễn ra.

Ở vòng đấu ngày 2/8, U16 Việt Nam chạm trán U16 Indonesia, đây được coi là đối thủ xứng tầm của đội quân cờ đỏ sao vàng tại giải U16 Đông nam Á 2018. Thậm chí ở khía cạnh tấn công, U16 Indonesia còn làm tốt hơn U16 Việt Nam, họ ghi được 10 bàn sau 2 trận, vì vậy dù cùng 6 điểm, nhưng đội bóng xứ Vạn đảo tạm xếp đầu bảng A, trên U16 Việt Nam do hơn hiệu số.

Có thể nói, trận đấu này có tính chất quan trọng đặc biệt với cả 2 đội. Với U16 Indonesia, nếu thắng hoặc hòa, coi như họ đặt chân vào bán kết bởi trước đó, họ đã vượt qua U16 Myanmar - 1 trong 3 đội bóng mạnh nhất bảng. Với U16 Việt Nam, nếu thắng thì cửa đi tiếp của thầy trò Vũ Hồng Việt sẽ mở, tuy chưa phải quá rộng (vì còn phải đá với U16 Myanmar).

Xét thực lực, 2 đội tỏ ra tương đương. Tuy nhiên, ở những trận đấu quan trọng như thế này, thì lối chơi chặt chẽ và sự khôn ngoan của các cầu thủ U16 sẽ nhiều đất dụng võ hơn so với cách đá có phần khoáng đạt của U16 Indonesia. Cũng cần biết thêm, U16 Indonesia đã bị thủng lưới 1 lần sau 2 trận tại giải. Vì thế, nhiều khả năng thầy trò Vũ Hồng Việt sẽ là những người ca khúc khải hoàn.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến của U16 Việt Nam: Duy Dũng, Quốc Dân, Văn Đạt, Tiến Long, Quang Trường, Minh Đan, Văn Chung, Đức Hoàng, Quốc Hoàng, Thanh Trung, Nguyên Hoàng.

Dự đoán kết quả U16 Việt Nam vs U16 Indonesia: 2-1.