Giải U19 Đông Nam Á năm nay U19 Indonesia chính là đội chủ nhà. Dẫu vậy đã không có một sự ưu ái nào cho đội bóng này khi họ rơi vào bảng tử thần với sự gọp mặt của các đội U19 Singapore, U19 Lào, U19 Philippines, U19 Thái Lan và U19 Việt Nam. Để giành quyền đi tiếp trong một bảng đấu khó khăn như thế này, U19 Indonesia cần tận dụng tối đa lợi thế sân bãi cũng như chứng mình được sức mạnh của mình.

Cỏ vẻ như các chàng trai trẻ xứ vạn đảo đã đi đúng hướng khi họ toàn thắng cả 2 trận ra quân trước U19 Lào và U19 Singapore. Đang chú ý, cả hai trận đấu đó U19 Indonesia đều thắng trắng đối thủ mà không để lọt lưới bàn nào (1-0 và 4-0). Trận đấu với U19 Philippines hôm nay sẽ là tiền để trước khi U19 Indonesia đụng độ 2 đối thủ lớn nhất U19 Thái Lan và U19 Việt Nam ở những lượt trận cuối.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Chắc chắn mục tiêu mà họ hướng đế là chiến thắng nhằm tạo đà tâm lý cũng như chiếm đôi chút lợi thế bởi như chúng ta đã biết, U19 Thái Lan và U19 Việt Nam đã cầm hòa nhau không bàn thắng ở trận ra quân. Như vậy ở 2 trận đấu với các đối thủ này, U19 Indonesia chỉ cần giành chiến thắng trước một trong hai đội là nắm chắc quyền vào bán kết.

Trước khi nghĩ đến viễn cảnh này, việc U19 Indonesia cần làm là đánh bại U19 Philippines. Đây là nhiệm vụ không mấy khó khăn bởi đối thủ của họ thuộc hàng yếu nhất nhì Đông Nam Á với thành tích thua 15/17 trận gần nhất. Đồng thời, trong lần đối đầu duy nhất giữa hai đội trong quá khứ, U19 Indonesia cũng dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

Dự đoán kết quả U19 Indonesia vs U19 Philippines: 4-0