Cách đây 2 năm, Latina đã có trận đấu thành công về mọi mặt khi chỉ thua AS Roma với tỷ số tối thiểu ở màn thử lửa diễn ra vào trước mùa giải 2016/17. Nhưng thời điểm đó đội chủ nhà đang là thành viên của Serie B với nền tảng chuyên môn và tiềm lực tốt hơn rất nhiều. Ở thời điểm hiện tại, Latina trở thành đội bóng bán chuyên nghiệp và phải xuống chơi tại Serie D sau quá trình quá trình khủng hoảng nặng nề với nhiều khó khăn về tài chính.

Về khía cạnh chuyên môn, Latina rõ ràng không có điểm tựa nào để so sánh với AS Roma. Đội chủ nhà chỉ có yếu tố tinh thần để kéo lại trước trận đấu này. Nhưng đó là chưa đủ để hy vọng vào kết quả mang tính bất ngờ dù đây chỉ là trận giao hữu đơn thuần không đặt nặng yếu tố thành tích. Bởi AS Roma sau khi có sự chuẩn bị chu đáo về nhân sự đang rất quyết tâm trở thành đối trọng thực sự của Juventus trên đường đua giành Scudetto sắp tới.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Để bước vào mùa giải mới một cách hy vọng, AS Roma đương nhiên cần màn chạy đà hoàn hảo nhằm làm động lực tinh thần. Với những sự bổ sung đáng chú ý về lực lượng như tiền đạo Justin Kluivert từ Ajax, Javier Pastore từ PSG hay những cái tên tiềm năng khác như William Bianda đến từ Lens và Ante Coric từ Dinamo Zagred cũng giúp cho đội hình của AS Roma lúc này rất giàu sức sống. Tất cả đều muốn thể hiện khả năng trong trận đấu này.

Dự đoán kết quả Latina vs AS Roma: 0-4