Để chuẩn bị cho World Cup 2018 chuẩn bị khởi tranh, Saudi Arabia lên kế hoạch gặp những đội tuyển khá chất lượng như Italia, Đức và hôm nay là Peru trong quá trình chạy đà. Sở dĩ đội bóng châu Á muốn ra sân cùng Peru bởi họ muốn có trải nghiệm từ cầu thủ Nam Mỹ nhằm sớm thích ứng và lên phương án phù hợp khi gặp Uruguay tại vòng bảng World Cup 2018 sắp tới.

Trong khi đó, về phía Peru cũng rất cần trận giao hữu vào đêm nay khi họ cùng bảng với đội bóng đã là thành viên của bóng đá châu Á Australia tại vòng bảng. Dù không phải thước đo một cách chính xác nhưng rõ ràng tất cả đều có ý đồ rõ ràng qua từng màn thử lửa trước chiến dịch lớn. Nhưng đằng sau những ý đồ rõ ràng đó là nguy cơ hiện hữu về một trận cầu tẻ nhạt với chất lượng chuyên môn nghèo nàn.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Bởi thực tế không ai muốn lộ bài trước những đối thủ vẫn ngày đêm dõi theo mình qua từng buổi tập đến các trận giao hữu. Các phương án nhân sự vì thế khó đoán định khi HLV đều có tâm lý giữ chân trụ cột và tạo ra bất ngờ cho đối thủ khi bước vào giải đấu lớn sắp tới. Do đó, một kết quả hòa là kịch bản được nhiều chuyên gia phân tích dự đoán nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Dự đoán kết quả Saudi Arabia vs Peru: 1-1