Phong độ gần đây

New York RB và New York City sẽ có cuộc chạm trán trong khuôn khổ US Open Cup vào lúc 06h30 sáng mai 7/6. Dù đã không thể giành chiến thắng trong hai trận đấu gần đây, nhưng với những gì đã thể hiện kể từ đầu mùa, cũng như ở cuộc gặp nhau trước đó giữa hai đội, New York RB vẫn sẽ là những người được đánh giá cao hơn so với đối thủ cùng thành phố

Hiện tại New York RB đang đứng ở vị trí thứ 5 trên BXH với 22 điểm có được sau 12 trận đã đấu, kém 5 điểm so với đối thủ của họ ở trận đấu này là New York City. Tuy nhiên, New York RB vẫn đang thi đấu ít hơn đối thủ cùng thành phố 2 trận, và nếu làm tốt, họ hoàn toàn có thể vươn lên chiếm vị trí thứ 2 của New York City.

Điểm tựa cho New York RB là một hàng thủ vững chãi mới để thủng lưới 14 bàn mùa này, ít thứ 2 ở giải MLS. Dù vậy, màn trình diễn trong 2 trận đấu gần đây của New York RB sẽ khiến NHM của họ khó lòng yên tâm khi họ đã không thể giành chiến thắng trước đối thủ được đánh giá thấp hơn là Philadelphia Union, và để thua đối thủ cạnh tranh trực tiếp New England với tỉ số 2-1.

Dù vậy, New York City cũng khó có thể làm nên bất ngờ trước đội bóng cùng thành phố. Thực tế, phong độ gần đây của New York City còn kém ổn định hơn đối thủ của họ với chỉ 2 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất. Đáng kể, là lần gần nhất làm khách trên sân của New York RB diễn ra hồi đầu tháng 5, New York City đã để thua tới 4 bàn không gỡ.

Dự đoán New York RB 2-0 New York City