Thời gian gần đây Philadelphia đạt được phong độ rất cao. Trong 8 lần ra quân gần nhất họ giành được 5 chiến thắng. Ngoài ra, Philadelphia là đội tận dụng rất tốt yếu tố sân nhà. 6 lần gần nhất thi đấu tại tổ ấm, Philadelphia giành chiến thắng tới 5 và ghi trung bình hơn 3 bàn mỗi trận. 

Thành tích ấn tượng đó tạm thời giúp Philadelphia tránh xa khu vực nguy hiểm sau khởi đầu tệ hại hồi đầu mùa. Với 18 điểm có được họ đã vươn lên vị trí thứ 16/23 đội. Khoảng cách giữa Philadelphia và vị trí giữa BXH lúc này chỉ còn 3 điểm và họ tràn đầy cơ hội san lấp cách biệt này khi được tiếp Vancouver trên sân nhà ở vòng 17 này.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Đội khách cũng có phong độ khá ổn trong thời gian gần đây nhưng họ vẫn chưa thể khắc phục điểm yếu cố hữu đã tồn tại nhiều năm là khả năng thi đấu trên sân đối phương. Theo đó 5 chuyến xa nhà gần nhất Vancouver chỉ giành được 1 chiến thắng nhưng để thua tới 3. 

Hàng thủ Vancouver gây thất vọng lớn khi để thua tới 12 bàn trong những trận đấu sân khách kể trên, trung bình 3 bàn/trận. Với những con số thống kê như vậy, giới chuyên môn không mấy lạc quan vào khả năng có điểm của Vancouver trong chuyến hành quân đến sân của Philadelphia hôm nay.

Dự đoán kết quả Philadelphia vs Vancouver: 3-1