Giải Hạng 2 Thụy Điển mùa năm nay được biên chế 2 suất thăng hạng trực tiếp, tấm vé vớt còn lại được xác định qua loạt trận play-offs giữa đội cán đích ở vị trí thứ với đối thủ đứng thứ 3 từ dưới lên tại giải VĐQG. Ở phía dưới, 2 đội đứng cuối bảng phải xuống hạng trực tiếp, 2 đội đứng thứ 3 và thứ 4 từ dưới lên sẽ đá vòng play-offs trụ hạng.

Rất thú vị khi cả Varnamo và Helsingborg đều liên quan đến những cuộc chiến khốc liệt ở 2 đầu bảng điểm. Trong khi Helsingborg đang dần thể hiện được vị thế đáng kể của một ứng viên thăng hạng thì Varnamo lại chìm trong khủng hoảng khi đứng cuối bảng. Hay chính xác hơn, đây là cuộc gặp gỡ giữa đỉnh cao và vực sâu với ưu thế vượt trội của Helsingborg.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Đội chủ nhà khởi đầu không mấy ấn tượng nhưng bản lĩnh và nền tảng chuyên môn cao so với mặt bằng chung đã được họ thể hiện một cách ấn tượng. Sau 13 trận đã đấu, Helsingborg có 25 điểm và đã thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu xuống còn 5 điểm. Tất nhiên, cùng với phong độ ổn định ở thời điểm hiện tại, Helsingborg cũng trở thành địa chỉ đáng tin hơn rất nhiều cho giới mộ điệu châu Á với 53.85% số trận vượt qua chỉ số đặc biệt. Con số này của Varnamo kém nhất giải với vỏn vẹn 15.38% số trận thắng từ đầu mùa.

Dự đoán kết quả Helsingborg vs Varnamo: 3-1