Khởi đầu mùa giải với hình ảnh cực kỳ thất vọng nhưng Gamba Osaka đã dần lấy lại hình ảnh của một tên tuổi lớn của bóng đá Nhật Bản. Không chỉ vươn lên mạnh mẽ tại giải VĐQG khi đã thoát khỏi vị trí bét bảng tại J1.League, đoàn quân dưới quyền HLV Levir Culpi chơi tốt tại Cúp Liên đoàn. Lúc này, Gamba Osaka đứng trước lợi thế đáng kể trong cuộc đua vào tứ kết.

Trong trận đấu cách đây đúng 1 tuần, Gamba Osaka bị nghi ngờ khá lớn dù có lợi thế sân nhà trước Jubilo Iwata. Nhưng thực tế cho thấy khả năng điều tiết trận đấu và phương án chiến thuật cực kỳ hợp lý của Levir Culpi. Tinh thần đoàn kết cao với khả năng tận dụng cơ hội tuyệt vời đã mang lại chiến thắng 1-0 cho Gamba Osaka.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tất nhiên đây là khoảng cách chưa đủ để đảm bảo cho suất vào tứ kết nhưng nó là điểm tựa đáng kể về mặt tinh thần trước ngày tái ngộ vào chiều nay. Tính ra, đây là giai đoạn mà Gamba Osaka có sự ổn định ở mức cao nhất từ đầu mùa với 4 trong 5 trận gần nhất ở mọi đấu trường đều bất bại và đáp ứng được các chỉ số châu Á từ giới chuyên môn. Ngược lại, Jubilo Iwata đang chơi rất bết bát với 3 trong 4 trận gần đây toàn thua.

Dự đoán kết quả Jubilo Iwata vs Gamba Osaka: 1-1