Các cầu thủ đều cho rằng họ bị coi thường khi vẫn phải ra sân trong điều kiện giải VĐQG Nhật Bản đã nghỉ để nhường chỗ cho World Cup 2018, nơi tuyển Nhật Bản có suất tham dự. Điều này là có lý nhưng BTC J2.League có nhiều giằng buộc bởi thực tế lịch thi đấu của giải Hạng 2 khá dày đặc nên việc trì hoãn sẽ kéo theo khó khăn đáng kể cho công tác sắp xếp đá bù.

Mặc dù không mấy vui vẻ nhưng tất cả đều chấp nhận với tinh thần chuyên nghiệp nhất. Ở trận đấu này, JEF Utd Chiba phải đến làm khách trên sân của một trong những ứng viên sáng giá nhất cho suất thăng hạng trực tiếp, Matsumoto. Đội chủ nhà sau 19 trận đang đứng thứ 5 với 31 điểm. Vị trí hiện tại của Matsumoto kém đội dẫn đầu 7 điểm nên mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát với khoảng cách không quá xa.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Niềm tin dành cho Matsumoto không chỉ nằm ở việc họ hơn đối thủ tới 7 bậc trên bảng tổng sắp, mà họ cho thấy sự ổn định cần thiết với 8 trong 9 trận sân nhà gần đây đều bất bại, trong đó có 6 chiến thắng. Không những vậy, thành tích đối đầu tại tổ ấm của Matsumoto rất ấn tượng với 4 trong 5 trận gần nhất đều giành chiến thắng cũng là chi tiết cực kỳ quan trọng. Ngược lại, JEF Utd Chiba vừa thua tới 7 trong 10 lần hành quân xa.

Dự đoán kết quả Matsumoto vs JEF Utd Chiba: 3-1