Omiya Ardija khởi đầu mùa giải tệ nhưng giai đoạn gần đây họ lại đang hồi sinh mạnh mẽ. Trận đấu mới nhất của đội bóng này họ đã vượt qua AC Nagano Parceiro với tỷ số 1-0 trong khuôn khổ cúp Nhật Hoàng. Tính riêng tại giải hạng hai Nhật Bản, Omiya Ardija bất bại 7/9 trận gần nhất, trong đó có 4 chiến thắng, 3 trận hòa và 2 trận thua.

Hiện tại Omiya Ardija đã vươn lên nửa trên BXH. Với 22 điểm sau 17 lượt trận họ hiện xếp thứ 10 kém đối thủ của mình hôm nay là Yokohama FC 3 bậc. Cũng giống như Omiya Ardija, Yokohama FC khởi đầu chậm chạp nhưng càng đá càng hay và sở hữu mạch 9/10 trận bất bại tại J-League 2.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Vấn đề của Yokohama FC là tình trạng công làm thủ phá. Họ sở hữu hàng công mạnh thứ 4 tại giải hạng 2 Nhật Bản nhưng sự mất tập trung nơi hàng thủ với 21 bàn thua sau 17 lượt trận khiến đội khách chưa thể chiếm được 1 suất trong tốp 4.

Cuộc hành quân đến sân của Omiya Ardija hôm nay hứa hẹn sẽ muôn vàn khó khăn cho Yokohama FC khi cả 3 lần gần nhất đụng độ đối thủ này họ đều phải ôm trái đắng. Thậm chí Yokohama FC còn không thể ghi được bàn danh dự nào trong những trận đấu kể trên với 2 trận thua 0-3 và 1 trận thua 0-1. Do vậy, giới chuyên môn không mấy lạc quan vào khả năng có điểm của Yokohama FC trận này.

Dự đoán kết quả Omiya Ardija vs Yokohama FC: 2-0