Bảng D tại vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2019 sẽ có sự tham dự của các đội tuyển: nữ Anh, nữ Scotland, nữ Argentina và nữ Nhật Bản. Mới đây trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, ĐT nữ Anh đã vươn lên vị trí thứ ba. Kể từ đầu năm đến nay các cầu thủ nữ Anh đã thi đấu 7 trận, giành 4 chiến thắng, hòa 1 và để thua 2. Ở trận đấu gần nhất hồi đầu tháng 6 họ đã bất ngờ để thua nữ New Zealand với tỷ số 0-1 nhưng kết quả của trận đấu giao hữu đó có thể cũng không phản ánh đúng chất lượng của đội bóng khi vòng chung kết WC đã cận kề.

Trong khi đó đội tuyển nữ Scotland lại có thành tích khá tiến bộ trong năm 2019. Sau khi để thua liền 3 trận hồi đầu năm: thua nữ Nauy 1-3, nữ Iceland 1-2 và nữ Canada 0-1, đội bóng đã có chuỗi 5 trận liền bất bại  trong đó có tới 4 trận thắng. Trong đó phải kể đến các chiến thắng trước các đội được coi là khá mạnh như nữ Brazil (1-0) hay nữ Đan Mạch (1-0).

Trong lịch sử đối đầu, các cầu thủ nữ Scotland mới chỉ thắng 1 lần duy nhất trước ĐT nữ Anh và mặc dù đang có phong độ khá tốt nhưng ở một giải đấu chính thức của thế giới sẽ rất khó để họ làm nên điều bất ngờ trước các chị em láng giềng.

Thành tích đối đầu

 Nhận định nữ Anh vs nữ Scotland, 23h ngày 9/6

TLCA: 0:1 1/2

O/U:  2 3/4

Dự đoán: nữ Anh 2-1 nữ Scotland