Cuối tuần trước, Juventus đã có trận giao hữu không mấy “êm đẹp” với K-League All Stars – những ngôi sao đang thi đấu tại giải VĐQG Hàn Quốc. Như đã biết, nhà đương kim vô địch Serie A phải rất vất vả mới cầm hòa đối thủ với tỷ số 3-3, trong thế bị dẫn trước với tỷ số 1-3.

Ngoài màn trình diễn thất vọng trên sân cỏ, Juventus còn để lại một loạt ấn tượng xấu trong mắt người hâm mộ xứ kim chi. Trước trận đấu, xe bus chở các cầu thủ Juventus đã đến sân muộn và buộc trận đấu lùi lại 15 phút, bất chấp người hâm mộ xếp hàng dưới mưa nhiều tiếng đồng hồ để chờ đợi các ngôi sao. Mới đây, có nguồn tin cho hay nguyên nhân Juventus đến muộn là do thủ thành Gianluigi Buffon bận mua sắm đồ giảm giá.

Juventus và Ronaldo bị khởi kiện

Chưa hết, giới mộ điệu bóng đá Hàn Quốc còn được một phen tức tối khi ngôi sao đáng chú ý nhất Cristiano Ronaldo không thi đấu bất cứ một phút nào. Điều này khiến nhiều người hâm mộ la ó Juventus trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. Ngay sau trận đấu, HLV Maurizio Sarri đã lên tiếng phân bua cho biết Ronaldo cảm thấy mệt mỏi, không đảm bảo thể lực thi đấu.

Theo tờ Korea Times, hơn 2000 cổ động viên Hàn Quốc không chấp nhận lời bào chữa trên và đã yêu cầu ban tổ chức trận đấu bồi hoàn tiền vé (lên tới 338 USD). Không chịu thiệt thòi một mình, ban tổ chức trận giao hữu Juventus và K-League All Stars cũng lên kế hoạch khởi kiện đối tác đến từ Serie A vì thiếu tôn trọng hợp đồng. Nên biết, trước trận đấu diễn ra, người hâm mộ đã nhận được thông báo khẳng định Ronaldo sẽ thi đấu ít nhất 45 phút ở trận đấu kể trên. Thực tế, “Lão phu nhân” đã bội ước khi không để ngôi sao Bồ Đào Nha thi đấu.