Với việc được đặc cách qua vòng 1 của Stuttgart Open, Federer đã tiến thẳng vào vòng 2 của giải ATP World Tour 250 series này, và đối thủ của anh sẽ là Mischa Zverev, anh trai của Alexander Zverev, tay vợt số 3 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Dù lớn hơn cậu em Sascha tới 3 tuổi, nhưng tay vợt người Đức gốc Nga Mischa Zverev lại không có được tài năng như người em. Thứ hạng cao nhất anh từng đạt đến trong sự nghiệp chỉ là hạng 25 thế giới hồi tháng 7/2017. Và hiện tại, tay vợt 30 tuổi này đã rơi xuống hạng 50 và không được xếp hạng hạt giống ở Stuttgart Open lần này.

Trong khi đó, đây sẽ là trận đấu đánh dấu sự trở lại của cựu số 1 thế giới Roger Federer sau khi nghỉ mùa giải đất nện. Dù đã 36 tuổi, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ vẫn đang cho chơi tennis ở đẳng cấp cao nhất khi ở giải Grand Slam gần nhất anh tham dự là Úc mở rộng, Federer cũng đã lên ngôi vô địch.

Và lần này Federer sẽ tham dự Stuttgart Open để chuẩn bị cho Wimbledon sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây cũng trên mặt sân cỏ. Ở mùa giải năm ngoái, huyền thoại người Thụy Sĩ cũng tham dự giải đấu nhưng bị tay vợt kì cựu Tommy Haas loại ngay từ vòng 2. Mùa giải năm nay, nếu có thể lên ngôi ở Stuttgart, Tàu tốc hành sẽ có thể đòi lại được ngôi vị số 1 thế giới từ tay Nadal khi khoảng cách giữa hai người chỉ là 100 điểm.