Chiều qua, thành phố Paris đã có những cơn mưa lớn khiến hai trận tứ kết diễn ra hôm qua đều phải hoãn lại, và sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày hôm nay. Trong khi đó, trận bán kết giữa Cecchinato vs Thiem dự kiến diễn ra hôm nay cũng đã được lùi lịch sang ngày mai.

Một lần nữa, cơn mưa nước Pháp đã giúp ích cho Rafael Nadal trên chặng đường đến với ngôi vị vô địch Pháp mở rộng lần thứ 11 của mình. Diego Schwartzman đã thật sự chơi rất xuất sắc trước tay vợt số 1 thế giới và bất ngờ giành chiến thắng ở set đầu tiên. Bước sang set thứ hai, với tinh thần hưng phấn, tay vợt người Argentina cũng sớm giành được break và vươn lên với tỉ số 3-2.

Nhưng điều kiện thời tiết đã khiến trận đấu diễn ra bị gián đoạn, và phần nào đó làm nguội đi tinh thần đang lên của tay vợt 25 tuổi, để rồi sau đó anh để mất liền 2 break và để Nadal dẫn lại với tỉ số 5-3. Đến lúc này thì trận đấu đã phải dừng lại.

Ở trận tứ kết còn lại, hai tay vợt cao kều Marin Cilic và del Potro đã thi đấu vô cùng cần bằng ở set đấu đầu tiên, và đang ở trong loạt tie-break thì cơn mưa khiến trận đấu không thể tiếp tục. Tỉ số loạt tie-break giữa hai tay vợt hiện tại cũng đang là 5-5.

Ngày hôm nay, hai trận đấu sẽ diễn ra nốt những set đấu còn lại. Trong khi Nadal vẫn hoàn toàn có thể bị tay vợt người Argentina tiếp tục gây khó khăn thì trận đấu còn lại giữa Cilic và del Potro hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính khi hai tay vợt có trình độ và lối chơi tương tự nhau.