LCK mùa hè 2019 đã diễn ra với sự thất vọng tương đối lớn mà SKT đem lại cho các CĐV của mình. Trở lại từ MSI, họ có chuỗi thất bại 5 trận liên tiếp và rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ, trước khi bắt đầu trở lại với hành trình chiến thắng. Tuy nhiên, vào thời điểm mà họ chỉ cần có được 1 điểm trước đội cạnh tranh trụ hạng HLE, SKT lại ngã ngựa và suýt chút nữa họ phải trả giá bằng tấm vé playoffs.

Cả SKT và AFs đều kết thúc vòng bảng LCK mùa hè 2019 với thành tích 11 thắng và 7 thua. Trong đó, về đối đầu, SKT và AFs mỗi đội có cho mình 1 chiến thắng. AFs thi đấu ổn định hơn khi họ nhận thua trước những đội đầu bảng và giành được tới số điểm gần như tối đa khi đối đầu với 3 đội đứng ở vị trí cuối cùng. Trong khi đó, SKT để mất điểm trước cả HLE và KZ, nhưng lại đả bại GEN tới 2 lần.

Đội nào thắng trận này sẽ đối đầu với SB ở tứ kết, rồi sau đó là DWG ở bán kết và GRF ở chung kết tổng. Đội vô địch LCK mùa hè 2019 sẽ giành suất vào thẳng chung kết thế giới. Đối với SKT, họ chỉ cần lọt tới bán kết là đã nắm chắc một suất dự VCK thế giới, sau thành tích vô địch LCK mùa Xuân.

Ngoài SKT, những đội có lợi thế tại LCK trong hành trình tìm vé dự CKTG là DWG và SB. KZ là đội đã chắc chắn dự vòng loại khu vực LCK từ vòng ngoài. Còn GRF đã chắc chắn dự CKTG bất kể kết quả trận chung kết mùa hè ra sao.

Trận đấu giữa SKT vs AFs diễn ra lúc 15h00 ngày 21/8 tới.

Lịch thi đấu play-off LCK Mùa Hè 2019

Lịch thi đấu play-off LCK Mùa Hè 2019: SKT vs AFs

Lịch thi đấu play-off LCK Mùa Hè 2019: SKT vs AFs