Trước vòng cuối ở LCK mùa hè 2019, 4 đội cạnh tranh cho 2 vị trí top 5 là SKT, AFs, GEN và KZ. Những tưởng sau khi SKT để thua cả HLE và DWG, họ sẽ bị loại ngay từ vòng ngoài thì ở trận đấu cuối cùng của mình, SKT và các đồng đội đã đả bại SB, giành vị trí thứ 4 một cách đầy thuyết phục.

Suất còn lại của AFs gian nan hơn SKT, khi họ chỉ có duy nhất 1 trận đấu ở lượt cuối. Họ đả bại HLE để đảm bảo điều kiện cần của mình, nhưng vẫn phải chờ cả KZ và GEN đều có kết quả không thuận lợi. Và cả 2 đội tuyển trên đều đã thua trận cuối cùng của mình để giúp AFs đi tiếp.

Về nhân sự, AFs đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung tham dự chung kết thế giới mùa trước khi chỉ giữ lại Kiin ở đường trên, còn lại họ sử dụng những cái tên vừa quen vừa lạ như Ucal, Dread, Aiming và Senan. Cả Kuro, Kramer và TusiN đều đã ra đi. Còn SKT thì đã có bộ khung quá nổi tiếng mùa này với Khan, Clid, Faker, Teddy và Mata, nhưng gần đây thì hỗ trợ dự bị Effort đã được thi đấu khá nhiều và anh là nhân tố chính trong chuỗi 9 chiến thắng của SKT thời điểm giữa mùa hè.

Cuộc đấu này sẽ có chút lợi thế cho SKT khi họ AF ở trận đấu gần nhất. Nhưng nhìn về tổng quan cả giải đấu LCK mùa hè, 2 đội gần như ngang bằng. Trên sân khấu, Faker và các đồng đội sẽ nhận được sự cổ vũ lớn đến từ các khán giả và họ sẽ mong chờ một chiến thắng cho đội từng 3 lần vô địch thế giới.