Mùa trước, Philippe Coutinho đã sa sút không phanh về phong độ và điều này đã khiến ban lãnh đạo Barcelona không hài lòng. Ngay khi kỳ chuyển nhượng hè 2019 chính thức mở cửa, đội chủ sân Camp Nou đã đưa tiền vệ 27 tuổi vào diện cần thanh lý. Áp lực bán Coutinho càng gia tăng khi Barcelona cần tiền để cân bằng tài chính khi đưa về 2 bản hợp đồng bom tấn Frenkie de Jong và Antoine Griezmann.

Được biết, Barcelona sẵn sàng để cầu thủ Brazil nếu bất cứ đội bóng nào chấp nhận mức giá 105 triệu euro – mức giá thấp hơn nhiều so với những gì đội bong Tây Ban Nha đã trả cho Liverpool, 120 triệu euro tiền chuyển nhượng và 40 triệu euro phụ phí. Nhưng đáng tiếc, những đội bóng hứng thú với Philippe Coutinho như Arsenal, Tottenham lần lượt rút lui.

Coutinho rơi vào tình trạng “ế ẩm”

Hiện tại, PSG là câu lạc bộ duy nhất quan tâm tới cầu thủ sinh năm 1992. Nhưng Coutinho vẫn chưa thể chuyển đến sân “Công viên các hoàng tử” khi PSG và Barcelona không thể tìm được tiếng nói chung. Theo tiết lộ, PSG sẽ để Neymar trở lại Camp Nou và chiều ngược lại, Barcelona sẽ để Coutinho tới Pháp cộng thêm một khoảng phụ phí lên tới 100 triệu euro.

Đây là điều khoản Barca khó có thể đáp ứng khi ngân quỹ chuyển nhượng đã cạn kiệt. Trong một diễn biến mới nhất, tờ Marca khẳng định Barcelona buộc phải giữ lại Coutinho do PSG chính thức chấm dứt mọi đàm phán. Như vây, sau nhiều đồn đoán, Coutinho vẫn thi đấu cho đội bóng xứ Catalan ở mùa giải năm nay, hoặc ít nhất là tới tháng 12 khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa.