Tờ Esporte (Brazil) đưa tin, hậu vệ Dani Alves sẽ công bố bến đỗ mới vào ngày 20/7 tới đây, thời điểm sau khi Copa America 2019 kết thúc được hơn 10 ngày. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1983 đang là cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với PSG.

Cũng theo truyền thông xứ Samba tiết lộ, CLB được đánh giá cao nhất về việc sẽ sở hữu Dani Alves không gì khác ngoài Barcelona. Đội bóng xứ Catalan cũng đã cử người tiếp xúc với tuyển thủ người Brazil nhằm đưa anh trở lại sân Nou Camp.

Đây là thông tin cực vui với NHM và đội bóng Barca. Bởi Dani Alves từng là một trong những nhân tố chính trong 5 năm thành công của Blaugrana, với kỷ nguyên tiqui-taka huyền thoại. Đặc biệt, hậu vệ này có mối liên hệ rất mật thiết với Lionel Messi.

Dani Alves sắp trở lại Barca, tái hợp Lionel Messi

Dani Alves và Lionel Messi là cặp bài trùng đặc biệt

Trong 8 năm thi đấu dưới màu áo đỏ-lam, Dani Alves đã có 391 lần ra sân, ghi được 21 bàn thắng và 100 kiến tạo. Cần phải biết, có tới 42/100 pha tạo điều kiện ghi bàn của Alves là cho Messi.

Hiện nay, dù đã 36 tuổi, nhưng phong độ của thủ quân Brazil vẫn rất ổn định, điều này được thể hiện tại Copa America 2019. Nếu về Barca, anh sẽ giải quyết được bài toán hành lang cánh phải, trong bối cảnh chỉ có Sergi Roberto là người cầm trịch, còn Nelson Semedo đang rục rịch ra đi.