Ngày 2/6, dư luận Việt Nam bất ngờ trước thông tin tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức chia tay CLB Incheon United chỉ sau 4 tháng gắn bó. Tại đây, anh có được 9 lần ra sân ở tất cả các đấu trường và không ghi được bàn thắng nào. Chuyến đi Hàn Quốc được cho là thất bại của Công Phượng khiến NHM Việt Nam thêm phần nghi ngại về khả năng thành công của các ngôi sao khi rời V-League.

Thế nhưng, Công Phượng chia tay Hàn Quốc lại không về Việt Nam mà theo đó, anh đến đến Pháp thử việc, mở ra cánh cửa sang châu Âu cho chính mình và các cầu thủ khác. Thông tin cho rằng anh sẽ tới với một đội bóng hạng 2 của đất nước này, vốn được giới thiệt bởi hệ thống JMG toàn cầu.

Một người Pháp có ảnh hưởng lớn tại HAGL là HLV Guillaume Graechen. Khi còn chơi bóng, ông từng thi đấu tại các CLB Dijon, Angers, Sedan, Romorantin và Imphy-Decize. Tuy nhiên, không có một đội bóng nào trong danh sách trên đang thi đấu ở giải hạng hai của Pháp nên có lẽ, anh sẽ thử việc tại một đội bóng khác.

Hiện tại, các giải đấu bóng đá tại châu Âu hầu hết đã bước vào giai đoạn nghỉ giữa 2 mùa giải. Các giải đấu của Pháp đã kết thúc vào tháng 5 và sẽ trở lại vào đầu tháng 8 tới, nghĩa là Công Phượng sẽ không được thi đấu cho tới tháng 8 nếu gia nhập một đội bóng tại đây. Được biết, tiền đạo quê Đô Lương sẽ được thử việc trong thời gian từ 15/6 đến 15/7 và đây sẽ là cơ hội cho anh thể hiện mình trước những nhà chuyên môn.

Chuyện Công Phượng sang Pháp cũng mở ra những cơ hội thi đấu tại châu Âu của các cầu thủ Việt Nam, điều đã được báo chí nhắc tới rất nhiều trong thời gian vừa qua. Còn nhớ, một đội bóng ở Đức được cho là muốn có Đoàn Văn Hậu trong đội hình, trong khi Nguyễn Quang Hải sẵn sàng đặt chân tới Tây Ban Nha thi đấu tại La Liga. Rất có thể sẽ có những thương vụ bom tấn phát nổ ngay trong hè này, thời điểm giữa 2 mùa tại châu Âu và nghỉ giữa mùa tại V-League 2019, đặc biệt là trường hợp của Quang Hải.