Ở loạt trận giải U22 Đông Nam Á 2019 ngày 19/2, cả U22 Việt Nam lẫn U22 Thái Lan đều giành những chiến thắng cách biệt. Nếu như người Thái đánh bại U22 Philippines 3-0 thì U22 Việt Nam còn làm tốt hơn khi hạ U22 Đông Timor 4-0.

Như vậy tính đến trước lượt đấu cuối cùng, U22 Việt Nam tạm xếp đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối, xếp trên U22 Thái Lan nhờ hiệu số bàn thắng bại (+5 so với +4). 2 đội sẽ chạm trán vào lúc 15h30 ngày 21/2.

Trả lời báo chí, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ đã tính đến phương án hạ U22 Thái Lan ở cuộc đối đầu 'thượng đỉnh' bảng A: 'Chúng tôi đã tính toán, điều chỉnh để giúp các em tránh quá tải về mặt thể lực, không gặp chấn thương. Chúng ta đã vào bán kết, và tôi cần giữ lực lượng để đối đầu với người Thái. Ngay sau trận đấu, U22 Việt Nam đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng gặp Thái Lan. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu để cùng Thái Lan tạo nên những phút thi đấu hay, cống hiến'.

Về trận thắng đậm trước U22 Đông Timor, HLV Quốc Tuấn dành lời khen cho các học trò, đồng thời lý giải 6 sự thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận ra quân gặp U22 Philipines.

'Như các bạn đã biết, hôm nay chúng tôi đã có 6 sự thay đổi so với trận đấu đầu tiên. Điều này nằm trong tính toán của đội bóng. Toàn đội đã tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện, kiểm soát được trận đấu, tổ chức tấn công nhanh, đó là chiến thuật hôm nay của chúng tôi. Tôi dành lời ca ngợi tới tất cả các cầu thủ, đặc biệt là Danh Trung với những bàn thắng của mình', HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói gì trước đại chiến U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan?

BXH bảng A U22 Đông Nam Á tính đến trước lượt đấu cuối cùng