Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo sẽ không trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc vào ngày 8/9 tới đây mà giao trọng trách cho các trợ lý đắc lực. Tuy nhiên mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã thay đổi quyết định. Điều này tạo nên cuộc đối đầu rất được chờ đợi giữa thầy Park và “phù thủy” Guus Hiddink.

Trước đây, Park Hang Seo từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink trong chiến tích giành hạng 4 tại vòng chung kết World Cup 2002 tổ chức trên sân nhà của ĐT Hàn Quốc. Đây cũng là thành tích ấn tượng bậc nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Park Hang Seo trước khi ông “vụt sáng” với vai trò thuyền trưởng dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

Trên sân cỏ, cuộc đối đầu với U22 Trung Quốc sẽ là cơ hội để HLV Park Hang Seo khẳng định đẳng cấp cầm quân trước người thầy cũ Guus Hiddink. Kể từ nay đến cuối năm, chiến lược gia 60 tuổi sẽ cực kỳ bận rộn với các kế hoạch cùng U22 Việt Nam cũng như ĐTQG. Mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á cũng như hiện thực hóa giấc mơ vàng Sea Games sẽ là gánh nặng không nhỏ đặt lên vai HLV Park Hang Seo.

Dự kiến, cả ĐT Việt Nam lẫn U22 Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội vào ngày 26/8. Trước mắt, HLV Park Hang Seo sẽ dồn toàn lực cho ĐT Việt Nam với nhiệm vụ giành một kết quả tốt trong trận ra quân vòng loại World Cup 2022 gặp đối thủ Thái Lan trên sân khách.

Ngay sau trận đại chiến với Thái Lan vào ngày 5/9 tới, HLV Park Hang Seo sẽ bay thẳng tới Trung Quốc để dẫn dắt đội U22 Việt Nam đá giao hữu gặp U22 Trung Quốc của Guus Hiddink.