Như vậy chưa đầy 1 tuần sau khi thổi quả penalty tai tiếng khiến HAGL mất điểm phút chót trên sân Sanna Khánh Hòa, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã chính thức bị 'trảm'. Nhưng không chỉ một mình ông Kiên, hàng loạt 'sếp bự' ở VFF cũng bị 'vạ lây'.

Theo đó, VPF đã ra quyết định không mời làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian tới với 3 trọng tài:

- Trọng tài Nguyễn Văn Kiên

- Trong tài Nguyễn Trọng Thư

- Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền

Đặc biệt, riêng trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị cho thôi làm nhiệm vụ trên sân cỏ vô thời hạn, do có những sai sót mang tính hẹ thống suốt thời gian qua.

Như Bongdapro đã đưa tin, trọng tài Kiên là người thổi quả penalty 'tưởng tượng' ở phút 90 trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa vs HAGL ở vòng 7 Nuti Cafe V-League, khiến HAGL mất điểm tức tưởi. Bầu Đức đã đăng đàn kêu gọi 'đuổi cổ' vĩnh viễn vị vua sân cỏ này.

Một thông tin hành lang nữa là trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã không tham gia ứng cử BCH nhiệm kỳ VIII dù được một đội bóng đề cử (SLNA).

Với những động thái này của VFF và VPF, nhiều khả năng sẽ có biến động lớn về nhân sự Ban trọng tài ở BCH VFF nhiệm kỳ VIII tới. 

Video: Những tình huống "khó hiểu" của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận S.Khánh Hòa vs HAGL