Trước việc VPF yêu cầu không mời Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cùng trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn cứ làm điều ngược lại tạo nên sự thách thức. Do đó, Chủ tịch VFF đã phải ra tay.

10/05/2018 20:10

 Mới đây, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã có văn bản gửi VFF về việc Ban điều hành V-League sẽ không mời ông Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ vô thời hạn với lý do có nhiều sai sót lớn trong chuyên môn. Việc này khiến cho ông Hiền và Ban trọng tài phản ứng mạnh mẽ khiến cho 2 bên tạo nên một cuộc đấu tố nhau. 

Không những vậy, trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tiếp tục phân công nhiệm vụ cho Dương Văn Hiền và trọng tài Thư và cho rằng đó là quyền của Ban trọng tài và VPF không có quyền can thiệp. Trước tình thế sắp xảy ra vụ đấu tố nhau giữa những người được cho là trong một nhà, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phải đứng ra xử lý. 

Chiều 10/5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực BCH VFF có văn bản gửi Ban trọng tài để chấn chỉnh về vấn đề này. Văn bản của VFF nêu rõ: “Nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua, VFF đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Điều này có nghĩa, ở những vòng đấu tới, cả Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Phó ban là ông Dương Văn Hiền sẽ không trực tiếp giám sát trận đấu nào. Như vậy, ông Mùi và ông Hiền sẽ chỉ làm sếp và giám sát các trọng tài làm nhiệm vụ để có những đánh giá và xử lý kịp thời. 

Bài viết liên quan
Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả penalty oan của HAGL? Sau khi lãnh đạo và BHL HAGL đều lên tiếng tố trọng tài Nguyễn Văn Kiên cố tình cho Sanna Khánh Hòa được hưởng quả 11m bằng việc tưởng tượng, Trưởng ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng. 07/05/2018
Trọng tài thổi quả penalty tưởng tưởng với HAGL bị treo còi vô thời hạn Lãnh đạo CLB HAGL vô cùng bức xúc khi bị trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi quả phạt 11m tưởng tượng khiến cho đội bóng phố Núi bị cầm hòa. Theo đó, trọng tài Nguyễn Văn Kiên nhiều khả năng sẽ bị treo còi vĩnh viễn. 08/05/2018
NÓNG: Ông Nguyễn Văn Mùi bị thôi chức Trưởng ban trọng tài VFF Diễn biến mới nhất vụ lùm xùm trọng tài VFF đang 'căng như dây đàn', khi trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và phó ban Dương Văn Hiền đều bị cho thôi chức vụ. 08/05/2018
Bất chấp lệnh của VPF, phó ban trọng tài và con trai ông Mùi vẫn làm việc ở vòng 8 V-League Trong phát biểu mới nhất, ban trọng tài VFF vẫn bảo lưu quan điểm để hai ông Dương Văn Hiền và Nguyễn Trọng Thư tiếp tục nhiệm vụ tại V.League và Cúp Quốc gia 2018. 10/05/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.