Tuy đặt mục tiêu đánh bại U23 Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng D nhưng HLV Park Hang Seo lại không sử dụng đội hình mạnh nhất khi cất những gượng mặt trụ cột như Công Phượng, Xuân Trường, Anh Đức ở trận đấu này. Thay vào đó là những gương mặt mới như Hùng Dũng, Đức Chinh và Văn Toàn.

Mặc dù vậy, U23 Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Ngay phút 3, pha xử lý lóng ngóng của hậu vệ và thủ môn U23 Nhật Bản tạo điều kiện để Văn Toàn cướp bóng trước khi chuyền cho Quang Hải dứt điểm hiểm hóc mở tỉ số trận đấu.

Có được bàn thắng sớm giúp cho tinh thần các cầu thủ U23 Việt Nam thoải mái vào tạo ra được thế trận lấn lướt sơ với U23 Nhật Bản trong suốt phần còn lại của hiệp một. Đáng tiếc, đoàn quân HLV Park Hang Seo không thể ghi thêm bàn thắng.

Bước sang hiệp hai, U23 Nhật Bản đã đẩy cao đội hình chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, các cầu thủ Nhật Bản đã gặp khó khăn trước hàng phòng ngự chắc chắn của U23 Việt Nam và đành chấp nhận thua chung cuộc 0-1.

Với kết quả này, U23 Việt Nam đứng đầu bảng D với 3 trận toàn thắng và sẽ gặp đội đứng 3 bảng B/E/F. Trong khi đó, U23 Nhật Bản nhì bảng sẽ gặp U23 Malaysia ở vòng 1/8.