Đương kim á quân Croatia phải sẵn sàng tinh thần cho trận đấu đầy khó khăn trước Canada sau khi chứng kiến đội tuyển châu Mỹ chơi bóng đầy tốc độ và năng lượng ở trận mở màn trước Bỉ. Cần biết rằng, những điểm mạnh của Canada lại chính là điểm yếu bên phía Croatia. Đó là tốc độ, sức trẻ, năng lượng và lối chơi pressing không biết mệt mỏi.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu đối thủ, đội tuyển Croatia có lẽ cũng chỉ thay đổi về lối chơi, cách nhập cuộc và phương án hạn chế điểm mạnh của Canada. Còn về khâu nhân sự, Croatia chẳng có nhiều sự lựa chọn với dàn cầu thủ hiện tại khi đội hình mạnh nhất cũng gắn với những con người nổi bật nhất. 

Trong hệ thống ấy, gánh nặng một lần nữa đặt lên vai Luka Modric, Perisic và Lovren. Trên hàng tấn công, Vlasic bị chấn điểm thấp nhất đội hình sau trận mở màn, nhưng nhiều khả năng vẫn được sử dụng. Vì hàng công của tuyển Croatia có quá ít sự lựa chọn.

Bên kia chiến tuyến, Canada cũng không có lý do để thay đổi đội hình đã chơi tốt trước Bỉ và chỉ để thua trong khoảnh khắc. Thực tế, những gì tốt nhất của đội bóng này đều đã được tung ra ở trận mở màn. Chính vì thế, nhiều khả năng Canada toan tính, tung ra đội hình giữ nguyên, sau đó mới tiến hành thay thế những quân bài bất ngờ trong trận đấu. 

Trong khi đó, hai bên sẽ tạo nên cuộc đối đầu thú vị giữa sơ đồ cổ điển 4-3-3 và 3-4-3. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất nằm ở khu vực giữa sân giữa những tiền về đẳng cấp, giàu kinh nghiệm với lứa trẻ nhiều năng lượng. 

Đội hình dự kiến Croatia vs Canada 

Phong độ gần đây giữa Croatia vs Canada